Connect with us

บันเทิง

เอ็ม แชร์ประสบการณ์ ลดน้ำหนัก

เป็นคุณแม่ลูก 2 ที่สวยและเก่งมากๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เอ็ม บุษราคัม ที่ตอนนี้ เอ็ม นั้นมีลูกสาวแล้วถึง 2 คนแต่ว่าเห็นลูก 2 อย่างนี้ขอบอกเลยค่ะว่าดูแลตัวเองเป็นอย่างดี จนตอนนี้สวยเป๊ะมากๆๆ ล่าสุด เอ็ม ก็ได้เผยเคล็ดลับที่ทำให้น้ำหนักลดลง ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าไม่ง่ายเลย ถึงกับนั่งร้องไห้หน้าตู้เสื้อผ้ามาแล้วด้วย โดย เอ็ม ได้เล่าว่า

“เก็บไว้ดูว่า “xูจะไม่กลับไปเป็นแบบรูปซ้ายแล้ว” คือฟีลลิ่งมันแย่มากทุกอย่าง ตั้งแต่

-ร้องไห้หน้าตู้เสื้อผ้า ใส่ไรไม่ได้เลย

-เดินขาเบียดกัน

-พีคสุดคือแก้มก้นสีกันจนเป็นแผลผุพอง😭

-ใส่กางเกงขาสั้นไม่ได้ อูฐแxกกางเกงมิดขอบ

-กางเกงในเข้าวิน บาดหลืบ

-ตูดดูดกางเกงขาสั้น

คือชีวิตพัง ร้องไห้ น้ำหนักเยอะสุดในชีวิตเลยอะ จากวันนั้นจนถึงวันก็ 7เดือนแล้ว ที่พยายามควบคุมอาหาร … เคยได้ยินว่า อาหาร 80% ออกกำลัง20% … ได้ยินปุ๊บ ถึงกะสบถว่า “xูขอตายดีกว่า ถ้าจะต้องจำกัดการกินขนาดนั้น” แต่แล้วเราก็ตัองกลืนน้ำลายตัวเอง เมื่อมาถึงจุดที่มันไม่ไหวกับตัวเองแล้วจริงๆ!!

ย้อนไปดู สารรูปตัวเองเมื่อ7เดือนที่แล้วคือช็อคมาก ว่า xูมาอยู่จุดนี้ได้ไง …. กับความพยายามหลายๆอย่าง จะคำปรึกษาจากหลายๆคน จากกำลังใจจากคนที่เราอยากได้ยินมากที่สุด นั่นก็คือสามี … “ผอมลงปะเนี่ย” คำพูดแค่นี้จากปากสามี คำพูดที่เป็นเหมือนคำถาม ไม่ใช่คำชม แต่กลับรู้สึกดีเป็นล้านเปอร์เซ็น ตอกย้ำว่า เฮ้ยยยย เรามาถูกทางแล้ว “อาหารการกินแx่งสำคัญมาก!!” (ขอสบถเพื่ออรรถรสในการอ่าน)

ถึงแม้ว่าวันนี้ยังไม่ถึงเป้าหมายที่แท้จริง (อีก 3 กก.) แต่ทุกครั้งที่ไปเจอผู้คน จะได้รับคำพูดที่ว่า หูยยย ผอมลงเยอะเลยอะ ไปทำไรมา (คือมันดีใจมากๆๆๆๆๆอะ)

น้ำหนัก 59 เหลือ 50 (เดิม47)

อก 37 เหลือ 34 (เดิม33)

เอว 31 เหลือ 27 (เดิม25)

เอวคอด 30 เหลือ 26 (เดิม24)

สะโพก 37 เหลือ 34 (เดิม33)

อยากจะขอขอบคุณทุกคนรอบตัว ที่ให้คำปรึกษา/ ให้กำลังใจ มาตลอด7เดือน มันเป็น7เดือนคุณภาพที่ดูแลควบคุมอาหารแค่อย่างเดียว **ยังไม่ได้ออกกำลังกายเลย!** ปล.ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่พยายามจะลดน้ำหนัก จงมีเป้าหมายและพุ่งชน จงอย่าย่อท้อ จงมีมานะ และจงหาที่ปรึกษาที่ดี (เพื่อนำทางในการลดน้ำหนัก) แล้วคุณจะภูมิใจในตัวเองเหมือนที่เอ็มเป็น

บอกเลยว่าเห็นรูปแล้ว “สะใจเฮียๆ!!!” …. xึงทำไรxูไม่ได้หรอก xีไขมัน5555 I’m back!!!! xูกลับมาแล้ววววว!!! ฉันตามแฟนเก่ามาให้แกแล้วนะ @golffkorawat ถึงตาแกตาม แฟนเก่าให้ฉันแล้ว!!! **ตอนนั้นร้องไห้ อ้วนมาก ใส่ไรไม่ได้เลย ตอนนี้ก็ร้องไห้ ผอมลง ใส่ไรไม่ได้เลย (เอฟจนผัวด่า รื้อแม่มยกตู้55555 เอฟแล้วแกล้งว่ารีวิวก็มี5555 ชีวิตตรู!!)” เก่งมากๆเลยค่ะคุณแม่

ขอขอบคุณ : emmeemm

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!