สาวโพสต์ เจอพ่อค้าสู้ชีวิตแม้พิการ นั่งขายข อง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Medsaii Arpa” ได้ออกมาโพสต์รูปของพ่อค้ารายหนึ่ง ที่เธอได้ยังเอิญไปพบเข้า ขณะที่กำลังเดินเที่ยวงาน

นมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์และงานกาชาดจังหวัดสมุทรปราการประจำปี 2563 บริเวณฝั่งอำเภอเมืองสมุทรปราการและอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ซึ่งพ่อค้ารายนี้ถึงแม้ว่าจะไม่มีมือมีแขนเหมือนคนอื่นทั่วไป แต่ก็หยิบของบอกรายละเอียดสินค้าด้วยความอ่อนน้อม

แถมทอนเงินให้ลูกค้าได้อย่างไม่มีบกพร่อง นั่งขายของยิ้มแย้มแจ่มใส โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ไปเดินเที่ยวงานเจดีย์ ช่วยพี่เค้าอุดหนุนหน่อยนะคะ อันละ 20 บาททั้งร้าน ของน่ารักๆกระเป๋าตังกิ๊บ ฯ”

หลังจากนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ก็ได้ออกมาโพสต์อีกว่า “สำหรับคนที่ไม่รู้พิกัด อยากช่วยพี่เค้าอุดหนุน พี่เค้านั่งขายอยู่ฝั่งพรุะสมุทรเจดีย์ นั่งอยู่ข้างกำแพง เดินไปตามทางรถบั๊มเดินผ่านโรงลิเกเลี้ยวโค้งมานิดนึงจะเจอพี่เค้าค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจขอให้พี่เค้าขายดีขายหมดทุกวันนะคะ #คนสู้ชีวิต ?✌?” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า

เคยซื้อของลุงเมื่อปีที่แล้วทุกวันนี้ยังใช้ได้อยู่เลยลุงขาย20บาทแต่คุณภาพไม่กิ๊กก๊อกน้าสภาพเหมือนที่เขาขายใบล่ะ60บาทขึ้นไปเลย ไปช่วยกันอุดหนุนลุงเยอะๆนะคะ? , ซื้อมาเหมือนกันคะช่วยๆลุงกัน?อุดหนุนแล้วคะ..พ่อค้าน่ารักด้วยนะ , เรียบร้อยค่ะ? , เมื่อวานจัดมาแล้วค่ะ

.

ใครผ่านแวะอุดหนุนกันได้

ขอบคุณข้อมูล:Medsaii Arpa

เรียบเรียงโดย:khobkhao