ชาวเน็ตชมดาร า ที่ออกมา Call out

เป็นประเด็นร้อนแรงอยู่ในตอนนี้เลยละค่าาา สำหรับการออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ซึ่งหนึ่งในประเด็นที่ร้อนแรงไม่แพ้กันคือการเรียกร้องให้ ดารา-คนดังออกมา Call out หรือช่วยเป็นกระบอกเสียง เพราะเสียงของคนดังมีอิทธิพลมากกว่าเสียงของคนธรรมดา

แต่แฟนคลับหลายคนก็ต้องผิดหวังไปตามๆกันเมื่อ คนดังที่ตัวเองชื่นชอบนั้นไม่ได้ออกมา Call out เลย อาจจะเพราะเหตุผลหลายๆประการซึ่งเรื่องนี้ก็นำไปสู่ แฮชแท็กร้อนอย่าง #แบนดาราปรสิต นอกจากนี้ชาวเน็ตยังออกมาเผยสถิติการออกมา Call out ของคนดังด้วยว่า

ในบรรดา ดารา-คนดังผู้ทรงอิทธิพลของไทย 20 อันดับแรก (นับจากยอดผู้ติดตามใน IG) มี ดาราดัง เพียงคนเดียวที่ออกมา Call out เรื่องนี้นั่นก็คือ นางเอกสาว เก้า สุภัสสรา นางเอกจากช่อง 3 ที่อยู่ในอันดับ 8 ดาราผู้ทรงอิทธิพลนั่นเอง ชาวเน็ตจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“Top 20 เสียงที่ดังที่สุดในประเทศไทย (ฟลว เยอะ) ออกมาแสดงจุดยืนเคียงข้างประชาธิปไตย 1 คนถ้วน คือเก้า สุภัสสรา นี่เรากำลังติดตามอะไรกันอยู่ ส่วนตัวขอเลิกติดตามทุกช่องทาง ทุกอย่าง ไม่ใช่แค่ 19 คนนี้ #แบนดาราปรสิต #16ตุลาไปแยกปทุมวัน #whatishappeninginthailand”

เราเขียนชัดแล้วนะคะ ว่าแสดงจุดยืน “ข้างประชาธิปไตย” ถ้ามีข้อมูลผิดพลาดขออภัยด้วย *ใครต้องการแก้ไขแปะหลักฐานใต้เมนชั่นได้เลยค่ะ , ใครจะนับเรื่อง stay safe หรือ ขอให้ทุกคนปลอดภัย ก็เชิญตามที่เห็นสมควรเลยค่าาาาา

น้องลิซาพึ่งคัมเเบ็คเองครับอีกอย่างน้องแอมเเบรนระดับโลกหลายตัวจะเคลื่อนไหวไรต้องระวังเยอะอะคับเห็นใจน้องหน่อยนะ เคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยไม่น่าจะเป็นไรนะคะ ดารา Hollywood ก็ทำกันเยอะแยะ Taylor Swift แบบนี้ เขาดังระดับโลกจริงๆ ก็ยังทำได้

Save ได้ทุกอย่างทุกเรื่องบนโลกใบนี้ แต่Saveความรุนแรงที่เกิดขึ้นในประเทศตัวเองไม่ได้ ตลกสิ้นดี #แบนดาราไทย , เรามาช่วยยืนยันอีกเสียงค่ะว่าเก้าเป็นคนแรกๆที่ออกมาcall out เรื่องนี้เลยค่ะ ส่วนคนอื่นๆนั้น//เหม่อ ,นี้นั่งดูว่าตามใครบ้าง และเข้าไปดูทีละคนเลย หากไม่มีการแสดงจุดยืน เราเลิกตามหมด สิทธิของคุณที่ไม่ออกมา เราไม่ว่าไม่ตามด่า เราก็ใช้สิทธิของเราในการเลิกสนับสนุนพวกคุณแค่นั้นเออ

เรียกได้ว่าเรื่องนี้ก็ทำเอาแฟนคลับหลายคนผิดหวังในตัวดาราที่ตัวเองชอบเหมือนกันค่ะ เพราะหลายคนก็คิดว่าแฟนคลับคอยซัพพอร์ตมาตลอด แต่ทำไมเวลาที่ต้องการความช่วยเหลือกลับไม่ช่วย บางคนก็เข้าใจและมองว่าดาราคงมีเหตุผลบางอย่างที่ไม่สามารถออกมาได้

ขอบคุณข้อมูล : #แบนดาราปรสิต

เรียบเรียงโดย : khobkhao