Connect with us

ข่าวทั่วไป

พระมหาไพรวัลย์ โพ สต์แล้ ว

เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ ที่มีการฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าหาประชาชนที่มารวมตัวกันเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยในตอนแรกฉีดพ่นน้ำเปล่า ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะเปลี่ยนเป็นน้ำสีฟ้าที่ผสมสารเคมีทำให้ผู้ชุมนุมแสบตัว แสบใบหน้า แล้วก็เกิดเหตุชุลมุนขึ้นก่อนจะสลายการชุมนุมไป ซึ่งเหตุการณ์นี้มีหลายฝ่ายออกมาประณามถึงการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ในการสลายการชุมนุม

ซึ่งหลังจากสลายการชุมนุมแล้วก็มีภาพเหตุการณ์ออกมามากมาย และอีกหนึ่งภาพที่เป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมากเลยก็คือ ภาพของพระภิกษุรูปหนึ่งที่ฝ่าแผงกั้นของตำรวจเพื่อไปยืนยกมือไหว้แล้วก็เคาะประตูรถฉีดน้ำแรงดันสูง ขอให้ตำรวจหยุดฉีดน้ำใส่ประชาชนที่ไร้อาวุธ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม

ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้โพสต์ภาพพระภิกษุรูปดังกล่าว พร้อมทั้งระบุว่า “การกระทำใดๆ ที่เป็นไปเพื่อสันติภาพ การกระทำใดๆ ที่ไม่เป็นไปเพื่อการสนับสนุนความรุนแรง การกระทำนั้นๆ ย่อมไม่ขัดกับหลักพระศาสนา ศาสนธรรมของพระพุทธเจ้าอยู่ตรงข้ามกับความรุนแรงทุกรูปแบบ ศาสนธรรมของพระพุทธเจ้าเป็นไปเพื่อความเห็นใจต่อความทุกข์ยากของหมู่มนุษย์ทุกผู้นาม อาตมาวิงวอนให้รัฐมีขันติคุณยิ่งขึ้นไปอีก อาตมาวิงวอนให้รัฐเห็นแก่ความพัฒนาของบ้านเมืองมากกว่าอำนาจของตนเอง”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เมื่อถึงเวลาก็เป็นไปเอง เกิด แก่ เจ็บ ตาย ย่อมเป็นเรื่องจริงของมนุษย์ต้องพบเจอทุกคน ว่าแต่ ทำไมไม่อยู่วัด อาบัติไหมถามจริง เรื่องทางโลกก็ให้คนธรรมดาเขาจัดการกันไป นั่งภาวนาอยู่ที่วัดก็ได้ ผ้าเหลืองจะได้ไม่เปื้อน ,

อ่านผ่านตาแว๊ปๆเห็นว่าเป็นสามเณรที่เข้ามาร่วม เพราะการบริหารที่ล้มเหลวไม่มีเงินเรียนหนังเหมือนคนอื่น ต้องมาบวชเรียน ไม่อยากให้เด็กๆเจอชะตากรรมเช่นเดียวกับเณร , กราบ กราบ กราบ ขออภัยเถิด พระคุณท่าน … นั่น พระ หรือ คนใส่ผ้าเหลือง แยกแยะกันอย่างไร ,

แต่พระผู้ทำอย่างนั้นขัดกับหลักธรรมและพระวินัย นะท่านมหา ถ้าทำไปแล้วตัวเองก็เดือดร้อนใจ ผู้อื่นที่เห็นก็เดือดร้อนใจแทน อย่าไปทำเลย ควรเป็นผู้ให้คำแนะนำเถิด กิจของพระเราที่ควรทำให้ยิ่งไปกว่านี้ก็ยังมีอยู่ครับ พระเราไม่ควรจะไปเลย แต่ก็สุดแล้วแต่ความต้องการของใครของมันจงทำตามใจปราถนาเถิด…. ,

เพื่อรักษาอำนาจของตนแม้ฆ่าคนอื่นๆก็ยอม , สนับสนุน ตำรวจ ทหาร ให้รักษาความสงบ สังคมจะเป็นสุข ต้องไม่มีคนออกมาสร้างความวุ่นวาย ขบวนเสด็จถูกขัดขวาง ด่า สมควรแล้วที่เจ้าหน้าที่ต้องออกมาดำเนินการ เพื่อให้ทุกอย่างกลับคืนสู่ภาวะปกติ

ขอขอบคุณ : พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!