มหากุศลครั้งสุดท้ายของชีวิต ผู้ป่วยอาก ารโคม่ า

เป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมมากๆเลยทีเดียวของ 2 ท่าน ที่เสียสละอันยิ่งใหญ่บริจาคร่างกายเพื่อช่วยชีวิตเพื่อมนุษย์ด้วยกัน โดยเพจเฟซบุ๊ก PR.Thailand ได้นำภาพมาเผย พร้อมระบุข้อความว่า ” “มหากุศลครั้งสุดท้ายของชีวิต” สาธุเทอญที่โรงพยาบาลแม่สอด

ทีมแพทย์ รพ.แม่สอดร่วมกับทีมแพทย์จากสภากาชาดไทย ดำเนินการผ่าตัดอวัยวะ จากผู้บริจาคอวัยวะที่มีภาวะเลือดออกในสมอง ให้แก่ผู้ป่วยที่รอรับบริจาคของสภากาชาดไทยโดยผู้บริจาค 2 ราย ถูกส่งตัวเข้ามารักษาที่ รพ.แม่สอด

คณะแพทย์ พยาบาล ได้ให้การรักษาจนสุดความสามารถ แต่ผู้ป่วยมีภาวะเลือดออกในสมองจำนวนมาก จึงได้ปรึกษากับครอบครัวและญาติของผู้ป่วยจนเป็นที่เข้าใจ และยินยอมประสงค์จะบริจาคอวัยวะสำคัญให้กับบุคคลอื่น ส่งต่อให้กับผู้ที่ต้องการต่อไปทั้งนี้

ผู้ป่วย 2 รายนี้ สามารถบริจาคไตได้ 4 ข้าง ดวงตา 2 ข้าง และตับ ซึ่งสามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นได้อีก นับเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ที่การบริจาคอวัยวะในครั้งนี้ เพื่ออีกชีวิตใหม่ในวันที่สิ้นลม ขอกุศลที่ผู้เสียชีวิตได้บริจาคอวัยวะในครั้งนี้

จงนำไปสู่ภพภูมิที่ดีรวมถึงครอบครัวที่ได้ร่วมสร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ขอให้มีแต่ความสุขความเจริญสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง “อนุโมทนาบุญอันยิ่งใหญ่ที่สุดในครั้งนี้ของผู้เสียชีวิตด้วย

ขอให้ผลบุญนี้ จงส่งผล ให้ผู้ที่บริจาคอวัยวะไปสู่สุคติที่บนสวรรค์นะคะ เรียกได้ว่าเป็นมหากุศลครั้งสุดท้ายของชีวิตที่ยิ่งใหญ่มากๆเลยทีเดียวค่า แม้จะจากไปแล้วก็ตามเราเชื่อว่าเกิดใหม่ในภพหน้าคงจะได้เจอกับสิ่งที่ดีๆมากขึ้น

ขอบคุณข้อมูล:PR.Thailand

เรียบเรียงโดย:khobkhao