คุณพ่อโพสต์เตือน หลังลูกชายหน้าเบี้ยวผิ ดรูป

ต้องบอกเลยว่าภัยใกล้ตัวมีอยู่ทุกที่จริงๆ ก่อนหน้านี้มีเด็กคนนี้ ที่เวลายิ้มใบหน้าจะเบี้ยวผิดรูป เป็นผลกระทบจากการเล่นโทรศัพท์มือถือมากเกินไป จนพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลกระทบถึงระบบประสาท โดยคุณพ่อของน้องฝากมาเตือนเป็นอุทธาหรณ์ ให้สำหรับผู้ปกครอง

ที่มักปล่อยลูกให้เล่นมือถือตลอดเวลา ซึ่งตัวน้องเองติดโทรศัพท์จนทำให้พักผ่อนน้อย ส่งผลให้ปลายประสาทอักเสบ เวลายิ้มจะเบี้ยวผิดรูปแบบเห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียว แต่ถ้าไม่ยิ้มจะเป็นปกติ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเข้ารับการรักษา ในขณะเดียวกันมีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำมาเผย

โดยโพสต์ภาพของเด็กคนดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า ” (อุทาหรณ์ ใช้มือถือเยอะไป) ฝากถึงลูกไครหลายๆคน นี่​รอบที่ 2 แล้วนะเล่นโทรศัพท์​มากเกินไปนอนน้อยก็มีส่วนทำไห้เส้นปลายปราสาทอักเสบได้ดูลูกผมเป็นตัวอย่างฝากเตือนๆกันไว้

ตามภาพไม่ต้องบรรยายเวลายิ้มจะเบี้ยวแต่ถ้าไม่ยิ้มจะเป็​นปกติครับฝากเตือนๆกันด้วยความปราถนาดีครับ.(เครดิต … Pongsak Threenet) “หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ว่า ปลายประสาทอักเสบโรคใกล้ตัว เราก็เป็นจนถึงหูดับเดินไม่ได้

ต้องกินวิตามินBรวมตลอดเพื่อจะไม่ให้กลับมาเป็นอีก , โชคดีที่ผมไม่ให้ลูกเล่นโทรศัพท์ ให้ดูแค่ทีวีครับผม , เคยเป็นครับหาหมอ ทาน ยาเป็นประมาณ อาทิตย์ถึง 2 อาทิตย์ก็หายครับ , เคยเป็นกับตัวเองค่ะปรายประสาทไม่ทำงานค่ะไปแถบหนึ่งนอนรพ.

ทานยากระตุ้นไฟฟ้าหายค่ะเป็นมาแล้วคุณหมอบอกเกิดจากความเครียดหรือปรายประสาทไม่ทำงาน , โรคนี้เป็นได้ตั้งแต่7ขวบคะ อยู่ในภาวะที่ร่างกายเราอ่อนแอ พึ่งเป็นฝังเข็มเลยคะ หายไว เราเป็นมา3ปีแล้ว ยังไม่หายเลย #ของเรารถชนด้วย เลยเป็นหนัก ไม่หายสักที , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:แก้ม อุปนันท์

เรียบเรียงโดย:khobkhao