สมบัติชิ้นสุดท้ายของ โรเบิร์ต ที่ให้ภรรยาไว้

เรียกว่าเป็นข่าวที่สร้างความเสียใจให้กับวงการตลกเป็นอย่างยิ่ง เมื่อโรเบิร์ต สายควันได้จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งเเละวัณโรคปอด ทำให้พี่น้องในวงการบันเทิง เเละวงการตลกต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยให้กับโรเบิร์ตกันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งน้องคนสนิทอย่างหนุ่มบอล เชิญยิ้ม ยังทำหน้าที่ดูเเลเเขกภายในงานอย่างเต็มที่

เเละถ้าใครที่ติดตามเเก๊งบริษัทฮาไม่จำกัด ก็จะเห็นว่าหนุ่มบอลนั้นมีความสนิทสนมกับโรเบิร์ตมากกว่าใครๆ เหตุเพราะหนุ่มบอล เป็นคนที่ทำให้โรเบิร์ตนั้นกลับมามีชื่อเสียงในวงการตลกอีกครั้ง เเละยังผูกพันธ์กันเหมือนพี่น้องเเท้ๆ

ซึ่งก่อนหน้าที่โรเบิร์ตจะเสียชีวิต หนุ่มบอลได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลเมื่อเห็นว่าโรเบิร์ตนั้น เริ่มอาการทรุดลง เเต่ทางคุณหมอได้ปั๊มหัวใจให้โรเบิร์ต 40 นาทีเเล้ว เเต่หนุ่มบอลได้ขอร้องให้คุณหมอปั๊มต่อจนเกือบชั่วโมงครึ่ง

เมื่อเห็นว่าร่างของพี่ชายเริ่มบอบช้ำ ทำให้หนุ่มบอลตัดสินใจที่จะไม่ยื้อชีวิตของโรเบิร์ตไว้ ซึ่งนับตั้งเเต่ที่มีงานพิธีศพ หนุ่มบอลก็ทำหน้าที่ทุกอย่างได้เป็นอย่างดี เเละพร้อมที่จะทำตามสัญญาที่ตนเเละโรเบิร์ตได้คุยกันไว้ เเละจะไม่มีวันทิ้งภรรยาของโรเบิร์ตอย่างเเน่นอน

เเละวันนี้ เราจะพาทุกคนมาย้อนชมมรดกชิ้นสำคัญของ โรเบิร์ต ในรายการ เดอะเมีย ที่มีหนุ่มบอลเป็นพิธีกร โดยทางภรรยาของโรเบิร์ตอย่าง เเจ๋ว ได้ออกมาพูดถึงมรดกของโรเบิร์ตว่า “มรดกชิ้นสำคัญเเละชิ้นสุดท้ายของโรเบิร์ต คือบ้าน ที่ใช้อยู่อาศัยกันอยู่ทุกวันนี้ ”

พร้อมทั้งเเจ๋ว ยังได้เผยจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่ด้วยว่า “ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตั้งเเต่ปี 2550 รู้จักตอนไปเจอพี่เเจ๋วที่ทำงานรายอาหาร ตอนเเรกเริ่มจากอยู่ห้องเช่า ทางด้านโรเบิร์ตโทรมาหาพี่เเจ๋วของอยู่ด้วย โดยให้เหตุผลว่า ไม่มีที่อยู่

หลังจากนั้นก็อยู่ด้วยกันเเละลงมาช่วยงานที่ร้านอยู่บ่อยๆ เเละคิดว่าเเบบนี้ต่อไปไม่ไหว พอเริ่มทำงานมากขึ้น จึงเก็บเงินซื้อบ้าน เเละมีครอบครัวด้วยกัน ” ถึงเเม้ว่าการจากไปครั้งนี้จะสร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวไม่น้อย เเต่ผลงานของโรเบิร์ตนั้นจะอยู่ในใจทุกคนตลอดไป

ขอบคุณข้อมูล: JOKER FAMILY

เรียบเรียงโดย:khobkhao