เเม่เเทค เปิดใจ หลังพ่อออกมาโต้ ทิ้งลูก

เป็นประเด็นที่ถูกจับตามองก่อนหน้านี้ เมื่อคุณพ่อของหนุ่มเเทค ภรัณยู ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเเม่ของหนุ่มเเทค ว่าตั้งเเต่ที่เลิกรากันไป ทางผู้เป็นเเม่ ก็ไม่เคยเข้ามาดูเเลลูกชาย จนทำให้ตนเเละลูกต้องปากกัดตีนถีบ สู้ชีวิตกันอยู่เเค่สองคน เเต่พอลูกชายโด่งดังกลับสร้างเรื่องขึ้นมาโจมตีลูกชาย

ล่าสุด ทางเเม่หม่วย ชนิกา อายุ 58 ปี คุณเเม่ของหนุ่มเเทค ได้ออกมาเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านทางสื่อดังอย่างช่อง amarintv ว่า ” ตัวเองล้มป่วยด้วยโรคสมองเสื่อม ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล ตอนนี้อาการดีขึ้นเล็กน้อย เเพทย์อนุญาตให้มาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน เเต่ต้องรักษาตัวเเละกินยาต่อเนื่อง พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งเเพทย์อย่างเคร่งครัด มีค่าใช้จ่ายเฉพาะค่ากินค่าอยู่ เเละค่ายาประมาณเดือนละ 40,000 บาท

เเละมีค่าผ่อนรถยนต์อีกเดือนละประมาณ 12,000 บาท ก่อนหน้านี้ยังพอสามารถหาเงินเลี้ยงดูตัวเองได้ จากการทำอาชีพเป็นหมอดู เเต่ช่วงหลักที่ล้มป่วย เเละโควิด-19 ระบาดทำให้ไม่มีรายได้เลย ส่วนประเด็นที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่มีเจตนาเรียกร้องเงิน หรือทำให้เเทคได้รับความเสียหาย เเละเสื่อมเสียชื่อเสียง เพียงเเต่ตอนที่เเม้ล้มป่วยหนัก  ทางลูกศิษย์ที่ดูเเลเเม่อยู่ได้เเจ้งให้เเทคทราบ

เพราะการรักษาต้องได้รับการยินยอมจากญาติ ซึ่งไม่เเน่ใจว่ามีการตีความเจตนาคลาดเคลื่อนไปหรือไม่ จากนั้นเเทคได้โอนเงินมาให้ครั้งเเรก 20,000 บาท ซึ่งเริ่มเป็นประเด็น เเละจากนั้นได้โอนมาอีกครั้ง 20,000 บาท รวมทั้งสิ้น 40,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่ตัวเอง เพิ่งเคยได้รับจากเเทคตั้งเเต่ที่เข้าวงการบันเทิง ตลอดช่วงที่ผ่านมา ตัวเองไม่เคยได้เงินจากเเทคเลย

เเม้จะมีส่วนช่วยในการ สนับสนุนผลักดันเเทคเข้าวงการบันเทิง ไม่เข้าใจว่าเหตุใดลูกชายจึงไม่เคยเเวะเวียนมาเยี่ยมเยียนเลย ถึงวันนี้ตัวเองไม่ได้เจอหน้าลูกชายมาเกือบ 10 ปีเเล้ว เเม้กระทั่งเเต่งงานของลูกก็ไม่ทราบ เเละมีหลานก็ไม่เคยเจอตัว รวมทั้งโทรศัพท์ไปหาก็ไม่เคยรับสาย ส่วนเรื่องที่มีการกล่าวหาว่าเเม่ไม่เหลียวเเลเลี้ยงดูเเทคตอนเป็นเด็กนั้น คุณเเม่หม่วยยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง

หลังจากที่เลิกรากับอดีตสามี ตนก็ได้ไปทำอาชีพหมอดู มีรายได้เลี้ยงตัวเองตามสภาพ  เเต่ไม่ได้สุขสบายอย่างที่มีการกล่าวหา เเละยังคงเเวะเวียนไปดูเเลลูกชาย ไปรับไปส่งที่โรงเรียน พาไปซื้อของ เเละพามาเลี้ยงด้วย รวมทั้งช่วยออกค่าใช้จ่ายต่างๆให้ด้วย ทั้งค่าเทอม ค่าทำฟัน เป็นต้น เเต่ก็ยอมรับว่า อาจจะไม่ได้ใกล้ชิดอย่างที่ต้องการ เพราะลูกชายอยู่กับพ่อตามข้อตกลง

จนกระทั่งลูกชายไปอยู่กรุงเทพ เเละเข้าวงการบันเทิงก็ยังติดต่อกันตลอด จนกระทั่งระยะหลังที่ห่างหายไป เข้าใจว่าลูกชายอาจจะไม่มีเวลาจริงๆ เเละไม่เคยโกรธเเม้จะรู้สึกน้อยใจบ้าง เพราะเคยมีครั้งหนึ่งที่ลูกชายมาทำบุญที่วัดใกล้บ้านเเม่ โดยไม่เคยบอกเลย เเต่เเม่มารู้เพราะขับรถตามหลังขบวนเเห่ที่มีคนเดินเรี่ยไรให้ทำบุญ เเล้วบอกว่าเป็นขบวนเเห่ทำบุญของเเทค

คุณเเม่หม่วยยังบอกด้วยว่า ปัจจุบันใช้ชีวิตเพียงคนเดียวที่บ้านพัก โดยมีลูกศิษย์เเละผู้ช่วยพยาบาลดูเเลเท่านั้น อยากฝากบอกลูกชายเพียงว่า ตอนนี้เเม่ไม่สบายอยากให้มาเยี่ยมเยียนเเละดูเเลกันบ้าง ก่อนที่โรคที่เเม่ป่วยอยู่ จะทำให้ความจำเลอะเลือน หรือตายจากไป พร้อมย้ำไม่ได้มีเจตนาให้ร้ายลูกเพียงเเค่อยากบอกลูกเท่านั้น ”

ขอบคุณข้อมูล:amarintv