หนุ่มโพสต์ขอเหตุผล คนที่ไม่กินเนื้อวัว

เนื่อวัวนั้นถือว่าเป็นวัตถุดิบที่หลายคนนิยมนำมาประกอบอาหาร เพราะว่ามีรสชาติที่ถูกปาก ซึ่งในวัวหนึ่งตัวนั้นก็จะมีส่วนต่างๆที่นำมาประกอบอาหารแล้วจะมีความแตกต่างกันออกไปบางส่วนนุ่ม บางส่วนแข็ง บางส่วนละลายในปากเลยก็มี เรียกว่าแทบทุกส่วนของวัวสามารถนำมาประกอบอาหารได้เกือบหมดทุกอย่างเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่แน่นอนค่ะว่าบางคนก็ไม่นิยมกินเนื้อวัว

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กหนุ่มคนหนึ่งเกิดความสงสัยและโพสต์ถามว่า “ขอเหตุผลคนไม่กินเนื้อหน่อย เพราะอะไรถึงไม่กินเนื้อวัว” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาตอบคำถาม ให้เหตุผลมากมาย บางคนก็พูดในเรื่องของกลิ่นเนื้อวัวที่แรง ในขณะที่บางคนก็นับถือเจ้าแม่กวนอิมจึงไม่ทานเนื้อวัว คอมเมนต์ให้เหตุผลกันรัวๆเลยว่า

ส่วนตัวไม่ชอบค่ะ มันย่อยยากท้องอืด , เราไม่ได้นับถือเจ้าแม่กวนอิมนะ แต่เรารู้สึกว่ากลิ่นมันแรง ไม่ชอบตั้งแต่เด็กแล้ว , กลิ่นมันแรงนะ ได้กลิ่นก็ไม่ชอบแล้ว , บางคนไม่กินเพราะนับถือศาสนาบางคนไม่กินเพราะกลิ่นมันแรง เกิดปีวัว ไปดูดวงมาเค้าบอกไม่อยากให้กินเนื้อวัว ก็เลยไม่กิน , ย่อยยากค่ะ กินทีไรท้องผูกทุกทีเลยเลิกกิน ,

ที่บ้านแม่เช่าองค์พระแม่กวนอิมมาไว้ที่บ้านและห้ามทานสัตว์ใหญ่เพราะตามประวัติวัวเป็นบิดาของพระแม่กวนอิม เราถูกสอนมาแบบนี้เกือบจะ 30 ปีแล้วที่ไม่ทานเนื้อเลย นับถือเจ้าแม่กวนอิมครับ ,

ปกติเป็นคนชอบกินเนื้อวัวมาก แต่พอเห็นเวลาเค้าพาวัวไปโรงฆ่าสัตว์บางตัวน้ำตาไหลมองตาเค้าแล้วสงสารกินไม่ลงเลย , ถ้าไปโรงฆ่าหมูนะ ก็จะไม่กินหมูโหดกว่าวัวเยอะ , แพ้ มือบวม หน้าบวม เท้าบวม , แพงมากครับ

แพงมากครับ , เราชอบกินค่ะย่างติดมันห๊อมหอม , กินแล้วกลิ่นตัวแรงย่อยยาก , เพราะหนังจีนเรื่องเจ้าแม่กวนอิม พ่อไปเกิดเป็นวัวการกินเนื้อวัวเหมือนกินเนื้อพ่อของเจ้าแม่กวนอิม ถูกพูดหลอกมาตั้งแต่เด็ก พอๆกะตุ๊กแกจะมากินตับหลับเดี๋ยวนี้เลยลูก

ขอขอบคุณ : เจี๊ยบ ผัดปู

เรียบเรียงโดย : khobkhao