บอล-ภรรยาโรเบิร์ต เล่าคำสั่งเสียสุดท้าย

เรียกว่าเป็นเรื่องเศร้าในวงการตลก เมื่อโรเบิร์ต สายควัน ตลกชื่อดัง ได้จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งปอด เเละวัณโรคปอด ล่าสุด หนุ่มบอล เชิญยิ้ม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงช่วงสุดท้ายของโรเบิร์ต พร้อมทั้งเผยคำสั่งเสียที่ได้ฝากเอาไว้ในวันนี้เจ้าตัวยังมีลมหายใจอยู่

บอล: ก่อนหน้านี้ที่เราออกมาเเถลงข่าวว่าพี่โรเบิร์ตอาการดีขึ้น คือ วันนั้นเราหมายถึงว่ามะเร็งของพี่โรเบิร์ตได้หายไปเเล้ว เเต่มันก็มีอีกหนึ่งอาการที่เกิดขึ้นมาใหม่นั่นก็คือวัณโรคปอด ซึ่งผมต้องบอกเลยว่าปอดของพี่โรเบิร์ตเขาเเย่มากๆ มานานเเล้ว บวกกับมีภาวะของโรคเเทรกซ้อนเพิ่มเติมด้วย

ภรรยา: อย่างที่ทราบพี่โรเบิร์ตเขาเหลือปอดอยู่เเค่ข้างเดียว ที่ยังทำงานได้ อีกอย่างมันมีเชื้อที่ซับซ้อนมาก หลายตัวมาก มันเลยยิ่งทำให้ร่างกายเขาอ่อนเเอ กระทั่งเมื่อวานนี้ประมาณช่วงเช้าคุณหมอได้เรียกพี่เข้าไปคุยเพื่อบอกว่าพี่โรเบิร์ตอาการค่อนข้างหนัก เนื่องจากมีภาวะน้ำท่วมปอด ต้องทำการเจาะน้ำออกโดนด่วน ตอนนั้นพี่ก็ให้คุณหมอเจาะค่ะ

เเต่ก่อนที่จะเจาะต้องมีการให้เกล็ดเลือด เนื่องจากเลือดคอนข้างที่จะจาง จนถึง 6 โมงครึ่ง ตอนนั้นก็ได้ถามคุณหมอว่าเขาไม่เป็นอันตรายอะไรใช่ไหม คุณหมอก็บอกว่าโอเค ตอนนั้นคิดว่าอยู่ในมือหมอคงจะไม่เป็นไร เลยกลับบ้าน เเต่ยังไม่ทันจะถึงบ้านเลย คุณหมอก็โทรมาตามบอกว่าให้พี่รีบเดินทางกลับไปโรงพยาบาลด่วน เนื่องจากพี่โรเบิร์ตอาการทรุด ตอนนั้นไม่คิดว่าเขาจะหัวใจหยุดเต้น

ภรรยา: พอไปถึงห้องฉุกเฉินคุณหมอก็บอกว่าให้พี่ทำใจ เนื่องจากหัวใจเขาหยุดเต้นกระทันหัน คุณหมอปั๊มหัวใจให้ 40 นาทีเเล้ว ตอนนั้นก็ช็อกไม่คิดว่ามันจะเร็วขนาดนี้ คือคุณหมอบอกเราว่าเเย่กว่าทุกวัน เเต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้

บอล: เมื่อวานนี้ประมาณช่วงบ่ายผมเดินทางไปหาพี่เบิร์ตเขาปั๊มหัวใจไปเเล้ว 40 นาที ตอนนั้นผมขอคุณหมอปั๊มไปถึงถึง ชั่วโมงครึ่ง จนพี่นุ้ยเห็นเเล้วบอกสงสาร สุดท้ายผมก็เลยตัดสินใจโทรตามทุกคน

ภรรยา: อาการของพี่โรเบิร์ตเขาก็ใส่ท่อช่วยหายใจ เพราะเขาหายใจเองไม่ไหว เเต่เขาก็ตอบสนองตลอด สมองเขาดีมากตอบสนองทุกอย่าง เเต่ร่างกายเขาไม่ไหว บอกให้กระพริบตาก็ทำได้ บอกให้บีบมือก็ทำได้

บอล ผมใจไม่ดีตั้งเเต่อิมอิม โทรมาหาเเล้วครับ เขาถามว่าพี่โรเบิร์ตอายุ วันเดือนปีเกิดอะไร ผมก็ถามกลับไปว่ามีอะไรเหรอ เขาก็บอกเมื่อวันที่ 8 พี่เบิร์ตมาหา เเล้วอิมก็บอกจะมาหาอิมทำไมกลับไปซะ เขาก็บอกว่าทำบุญให้พี่โรเบิร์ตด้วย เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยพูดเรื่องนี้กับ โอ วรุฒ มาครั้งหนึ่งเเล้ว ตอนนั้นเราก็เชื่อ เเต่เราคิดว่าเขาจะดีขึ้น ไม่คิดว่าจะทรุดลงเเทน

ภรรยา: อยากจะบอกว่าไม่ต้องห่วงเเล้ว ตอนนี้เเจ๋วมีพี่ๆน้องๆดูเเลเเล้ว เขาดูเเลดีมาก เขารักเรา รักพี่เบิร์ต เราเหมือนครอบครัวเดียวกัน เขาไม่ทิ้งหนูหรอกพี่ เอาจริงๆพี่คิดว่าไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง เขารับรู้ตลอดว่าพี่ๆน้องๆไม่ทิ้งพี่เเน่นอนวันนั้นก็คุยกับเขา ช่วงเช้าก็บอกว่าเราจะกลับบ้านกันเเล้วนะ เพราะเขาอยากกลับบ้านมาก มันนานค่ะกับการที่เขาต้องอยู่ที่เดิมนานๆ ซึ่งเขาไม่ชอบเลย เราก็บอกถ้าอยากกลับเราบีบมือเเน่นๆ เขาก็บีบเเละพยักหน้าให้พี่เห็น

บอล: กำหนดการสวดอภิธรรมนับตั้งเเต่วันนี้ไปถึง 26 กันยายน เป็นเวลา 7 วันครับ ส่วนวันที่ 27 จะเข้าสู่พิธีการฌาปนกิจ มีพิธีเผาหลอก 17.00 น. เเละก่อนที่จะเผาจริง ก็จะขึ้นเเสดงกันครบทุกคนเพื่อพี่โรเบิร์ต หรือถ้ามีศิลปินคนไหนที่อยากขึ้นเเสดงก็มาได้เลย เป็นช่วงเวลาก่อน 22.00 น.

จากที่วันนั้นเราได้แถลงข่าว จนมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น มีอะไรอีกไหมที่เรายังกังวล!

บอล: ผมไม่ทราบเลยครับ และมันก็อาจจะไม่มีอะไรก็ได้ ผมก็ขอภาวนาให้พี่โรเบิร์ต ถ้าหากพี่โรเบิร์ตอยู่ที่สถานที่แห่งนี้หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์องค์ใดก็ได้ ได้โปรดช่วยคุ้มครองที่แจ๋วและลูกของพี่โรเบิร์ตด้วย ผมไม่ได้บอกว่าจะมีการทำอะไรไม่ดีไม่ใช่อย่างนั้นนะครับ ผมแค่ขอให้ทุกสิ่งทุกอย่างราบรื่นอย่าให้มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น

ผมขอร้องเถอะ จากนี้ไปขอให้อย่ามาเรียกร้องอะไรกันเลย กราบวิงวอนเลยนะครับ ผมไม่รู้หรอกครับว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่ขอภาวนาว่าอย่าให้เกิดขึ้นเลย เพราะผมไม่อยากมานั่งปวดหัว ทุกวันนี้เราต้องเสียเงินด้วย และเราก็ต้องมานั่งเครียดด้วย อย่าง คุณตั๊ก บริบูรณ์ ล่าสุดก็เพิ่งจะไปจ่ายเงินค่ารักษาส่วนต่าง 4 แสนกว่าบาท

ตั๊ก: อย่างที่บอกครับเราจะไม่ทอดทิ้งกัน โรเบิร์ตเขาก็เป็นเพื่อนคนหนึ่ง สิ่งใดที่เราสามารถช่วยได้เราก็ช่วย ผมเคยบอกกับเขาครับว่า ‘พี่ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องค่าใช้จ่ายนะ ผมกับทุกๆ คนจะช่วยรับผิดชอบให้เต็มที่’ เราพูดและเราก็ทำจริง ค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เพิ่งจะไปจ่ายมาเมื่อสักครู่นี้ก็คือ 1,147,000 บาท เป็นเงินที่ทุกคนช่วยกันจ่ายจริงๆ ต้องขอขอบคุณทางโรงพยาบาลด้วยนะครับที่มีส่วนลดให้พวกเรา ขอบคุณจากใจจริงๆ ครับ

จากนี้ตั้งใจจะดูเเลภรรยาเเละลูกของโรเบิร์ตอย่างไรต่อไป!

บอล: ก็ต้องเดินหน้าดูเเลต่อไปครับ เพราะพี่เบิร์ตเขาฝากไว้กับผม ถึงเเม้วันนี้จะไม่มีโรเบิร์ตเเล้ว เเต่พี่เเจ๋วก็ไม่ใช่คนอื่นสำหรับเรา เขาเปรียบเสมือนคนในครอบครัว

อีกฝั่งหนึ่งตั้งเเต่ทางเขาได้มีการติดต่อมาบ้างไหม!

บอล: เมื่อวานก็มีท่านครับที่ขอโทษผม เเต่ผมก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นอีก ผมก็เเค่ได้เเต่ภาวนาว่าอย่าให้มีปัญหาละกัน ขอเเค่นั้นเอง ผมไม่อยากขึ้นโรงขึ้นศาล ผมไม่ชอบอะไรเเบบนั้นอยู่เเล้ว

จากนี้เราก็จะทำตามคำสัญญาสุดท้ายที่รับปากพี่โรเบิร์ตไว้!

บอล: ใช่ครับ เเต่ ณ ตอนนี้ขอเเค่ให้พี่โรเบิร์ตไปสบายที่สุดดีกว่า รู้อะไรไหมครับเมื่อคืนนี้ตาพี่โรเบิร์ตเขาไม่หลับนะ

นุ้ย: เขาตาค้างปิดไม่ลง เขามีห่วง

บอล: เขามีห่วงครับ ดังนั้นผมก็จึงอยากจะขอร้องเเค่นี้เเหละ ขอให้เขาได้ไปสบาย อย่ามาสู้รบปรบมืออะไรกันเลย

ขอบคุณข้อมูล:twentyfour news

เรียบเรียงโดย:khobkhao