เตือนภัย ผู้สูงวัยที่อยู่บ้าน

ทุกวันนี้ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่ามิจฉาชีพนั้นมียู่มากมายหลากหลายรูปแบบมากๆๆ จนบางครั้งเราเองก็ยังไม่ทันได้คิดว่าโดนหลอก พอรู้ตัวอีกทีก็สายเกินไปแล้ว อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ ที่กำลังเกิดขึ้นบ่อยมากๆในภาคอีสาน ในเรื่องของแก๊งหลอกลวงชาวบ้าน โดยแก๊งมิจฉาชีพพวกนี้จะเลือกเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุเท่านั้น

โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดนครพนม ซึ่งแก๊งมิจฉาชีพนั้นจะทำทีหลอกล่อให้ผู้สูงอายุนั้นจับฉลากพวกผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม จากนั้นก็จะบังคับให้ซื้อหัวเตาแก๊ส ที่มีราคาไม่ถึง 1,000 บาท แต่ว่าบังคับให้จ่ายในราคา 2,000 บาท

โดยทางเพจ “นิวส์บางกอก” ได้นำเรื่องราวมาโพสต์พร้อมทั้งระบุว่า “#เตือนภัย #มิจฉาชีพ #แก๊งหลอกลวงผู้สูงอายุ เหตุเกิดที่บ้านใหม่ชัยมงคล อ.นาทม จ.นครพนม จะมากันเป็นแก๊ง มาหลอกล่อให้ผู้เฒ่าผู้แก่จับฉลาก พวกน้ำยาปรับผ้านุ่ม ผงชักผ้า เป็นต้น

พอจับได้ มันก็บังคับให้ชื้อ “หัวเตาแก๊ส” ที่ราคาไม่ถึงพัน แต่บังคับจ่ายที่ 2,000 บาท พบเจอที่ไหน ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้เลย ระบาดหนักแถวภาคอีสาน” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าวอย่างรัวๆเลยว่า

นี่ไงปัญหาเยอะนะดินแดนนี้ยังด้อยพัฒนาอยู่มากแบบเดียวกับญาติพี่น้องที่อยู่อีกฝั่งนึงชาติเดียวกันมาก่อน??????????? , มาเลยxูอยู่คนเดียว , พี่น้องชาวอีสานระวังด้วยนะครับ , ก่อนแจ้งตํารวจยําให้น่วมก่อนเลย

, ลุงเราอยู่เชียงรายก็โดนโมโหนิ , เจอก็แจ้งตำรวจชิ , แล้วจะรู้ยังไงกว่าจะแจ้งเขาไปถึงไหนแล้วคิดๆชิครับ , ก็อย่าไปจ่ายเงินเขาก่อนชิ , วิธีการหลอกของพวกนี้เขาสูงแค่ไหนตำรวจทหารอาจารย์เขายังโดนมาแล้วนับประสาอะไรคนแก่อยู่บ้านๆ , ใช้แล้ว

ขอขอบคุณ : นิวส์บางกอก

เรียบเรียงโดย : khobkhao