แมท เปิดใจที่ผ่านมา 2 ปี แม่ไม่มีความสุขเลย

แห่มาขอโทษกันยกใหญ่เลยทีเดียวค่ะ สำหรับ นางเอกสาวแมท ภีรนีย์ ที่ตอนนี้ในข้อความทั้งไอจี เฟซบุ๊ก ต่างมีชาวเน็ตและเกรียนคีย์บอร์ดทั้งหลายทักมาหาเพื่อขอโทษและขอโอกาส ที่ก่อนหน้านี้เคยคอมเมนต์ต่อว่าแมทในสิ่งที่ไม่เป็นความจริง เรื่องที่แมทกับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ โดยตอนนี้แมทกำลังเก็บข้อมูลกับทางทนายเพื่อใช้เป็นหลักฐาน โดยจะฟ้องเรียกค่าเสียหายคนละ 1 ล้านบาท

ล่าสุดแมทได้เปิดใจครั้งแรกในรายการ “เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์” ผ่านเสียงสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เป็นครั้งแรกหลังมีข่าวว่ากำลังเตรียมฟ้องโดยแมทเผยว่า “ก็ผ่านไปเกือบ 2 ปี อย่างที่ทุกคนทราบตอนนี้มันไม่ได้มีอะไรดีขึ้น แต่มันก็ไม่มีใครมารับรู้ไง

อย่างแม่คือแม่ไม่มีความสุขเลยตลอด 2 ปี ที่ผ่านมาไม่มีใครรู้ว่าหลานแมทที่เรียนแล้วใช้นามสกุลเดียวกับแมท โดนคุณครูถามว่าไหนใครเป็นหลานเมียน้อยอะไรอย่างเนี่ย ถ้าเราโดนของเราคนเดียวอย่างเนี่ยเราก็จะโอเค

เราโกรธแป๊ปเดียว เดี๋ยวเราก็หายแมทไม่ได้เป็นคนอาฆาตแค้นอะไรใดๆ ก็รู้สึกเข้าใจเหมือนกัน ไม่ได้อยากมองพวกเขาว่าเขาเกลียดแมทจริงๆ หรืออะไรอย่างเนี่ย อยากมองให้เข้าใจว่าพวกเขาแค่ได้รับสารผิดเฉยๆ แค่เข้าใจผิดเฉยๆ แต่พอเราเงียบมันไม่ได้มีคนที่เข้าใจขึ้น

เราก็เลยรู้สึกว่าเราอยากให้มีคนตัวกลางก็คือเป็นศาลไปเลย ตัดสินไปเลยว่าจริงๆแล้วมันเป็นอะไร เพราะต่อให้เราพูดอ่ะคือแมทพูดจริงๆนะที่แมทให้สัมภาษณ์ไปอ่ะ 2 ครั้งใหญ่ๆที่เป็นข่าวตลอดอ่ะ แล้วมันเป็นเรื่องจริงทั้งหมด แล้วพูดแล้วแต่ก็ไม่มีใครเชื่อก็โอเคไม่เป็นไรเราให้ศาลช่วยก็แล้วกัน

เราไม่ได้กำหนดว่า จะต้องฟ้องกี่คนคือถ้าเรื่องเสร็จก็ทยอยส่งไปก่อนไม่ได้คิดว่าต้องเอากี่คนให้คุ้ม ให้ได้เงินอะไรอย่างเนี่ย เพราะว่าคุยกับพี่ทนายไปแล้วว่าแค่อยากเรียกร้องศักดิ์ศรีคืนแล้วก็ทำให้รับทราบโดยทั่วกันเฉยๆว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร เรื่องเงินจริงๆแล้วแมทเฉยๆมากเลยค่ะ”

นอกจากนี้ ทางทนายนิด้า เองก็ได้รับข้อความเข้ามาเป็นจำนวนมากถามว่ามีชื่อตนเองไหมที่จะโดนฟ้อง วันนี้ให้กราบก็ยอม ทนายบอกว่ามีรายชื่ออยู่หมดแล้วก็เรียกร้องค่าเสียหายคนละ 1 ล้านบาท เตรียมรอหมายศาลได้เลยทุกคน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรคงต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : songkarn_tae , nee_phat , mattperanee , รายการ เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์

เรียบเรียงโดย : khobkhao