แมท ประกาศตามหาคนในรูป

ถึงเวลาฟาดก็ฟาดแบบไม่ไว้หน้าใครแล้วละค่าาา สำหรับ นางเอกสาว แมท ภีรนีย์ หลังถูกชาวเน็ตรุมด่ามานานนับปี เพราะในที่สุดหลังจากที่ไม่ต้องกังวลจะกระทบงานหรือผู้ใหญ่คนไหนแล้วก็เดินหน้าฟ้องร้องชาวเน็ตข้อหาหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหายคนละ 1 ล้านบาททันที

ทางคุณทนายที่เข้ามาดูแลคดีของ แมท ก็มีการเปิดเผยเลยว่า ฟ้องเป็นร้อยราย และเรียกค่าเสียหายคนละ 1 ล้านบาทจริง ใครที่เคยด่าแมทไว้แม้จะเป็นแอคปลอมก็ตามหาเจอและหมายศาลจะไปถึงหน้าบ้านอย่างแน่นอน ทำให้ตอนนี้แชทของสาวแมทแทบแตกเลยละค่ะ

เพราะมีหลายคนที่รู้ตัวและเข้ามาขอโทษเยอะมาก แต่สาวแมทก็บอกเลยว่าไม่ทันแล้วและนี่คือราคาที่คุณจะต้องจ่าย ล่าสุด ก็มีชาวเน็ตโผล่มาขอโทษอีกแล้วโดยอ้างว่าอ่านมาจากข่าวนี้ ภาพนี้ทำให้เข้าใจสาวแมทผิดไปซึ่งแมทก็ได้ออกมาโพสต์ไว้ว่า

แมท เผยแชทคนที่ด่าพร้อมข้อความว่า “ไม่ดิ้นแล้วเป็นไง? อยู่นิ่งสุดๆมา 2 ปีแล้ว ขอถอนตัวจากละคร 1 เรื่อง ปฏิเสธละครอีก 2 เรื่อง ใครก็คงรับไม่ได้ที่ตัวเองจะสร้างปัญหาให้เพื่อนร่วมงาน แต่ตอนนี้พร้อมมจะพูดบ้างแล้วค่ะ”

-ในรูปนี้ไม่ใช่แมทแบบที่อ้าง ใครเป็นเจ้าของรูป และใครที่พอทราบว่าในรูปคือตนเองมาเป็นพยานให้ แมทมอบ 2 หมื่นบาท จะขอยืนยันในศาลว่า ช่วงเวลาที่ร้านนี้กำลังสร้างตามที่เห็นในรูปนี้นั้นแมทไม่เคยไปโบนันซ่ามาก่อนค่ะ

**นี่เป็นรูปของหนึ่งในคนที่ทนายส่งฟ้อง ที่เชื่อว่าแมทเป็นแบบในข่าว ทำให้แมทเสื่อมเสียชื่อเสียงและถูกเข้าใจผิดมาคลอด2ปี**

เอาเป็นว่าใครที่เป็นเจ้าของรูปนี้หรือใครที่อยู่ในภาพนั้นก็ไปแสดงตัวกับสาวแมทด้วยนะคะ เพราะเธอจะให้ไปเป็นพยานพร้อมกับมอบเงินจำนวน 2 หมื่นบาท งานนี้บอกเลยว่า แมท ฟาดไม่ยังเลยจริงๆ แถมยังเดินหน้าหาหลักฐานเองอีกด้วย

เคสนี้คงจะเป็นเคสตัวอย่างเลยจริงๆค่ะสำหรับการวิจารณ์คนสาธารณะ เพราะหลายคนมักเข้าใจว่าสิ่งที่ตัวเองพิมพ์คือการวิจารณ์เฉยๆ แต่จริงๆแล้วล้ำเส้นจนเป็นการหมิ่นประมาทไปแล้วฉะนั้นเวลาจะคอมเมนต์ถึงดาราคนไหนก็ดูขอบเขตดีๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : @ mattperanee

เรียบเรียงโดย : khobkhao