Connect with us

ข่าวทั่วไป

โซเชียลแห่แชร์ คำตอบของ ซินดี้ ผู้เข้าประกวด MUT

เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งในการประกวดบนเวที Miss Universe Thailand 2020 เลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ ซินดี้ อเล็กซานดร้า แฮงกี่ ที่มีดีกรีเป็นถึงสาวงามเชียงใหม่ ด้วยความเฉลียวฉลาด ความมั่นใจ และความสวยออร่าทำให้ซินดี้ นั้นมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากล่าสุดทางเพจ “ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก” ได้เผยภาพ ซินดี้ ขณะตอบคำถามเรื่อง “ระบบการศึกษาไทย” ว่า

“ขนลุกมากแม่!!!วันนี้น้องอเล็กซานดร้า แฮงกี่ได้ตอบคำถามต่อหน้าประชาชน ในช่วงหนึ่งของการเก็บตัวของการประกวด MUT ที่ต้องมาเดินโชว์ตัวและโชว์ไหวพริบปฏิภาณในห้างไว้ ว่าด้วยเรื่อง”ระบบการศึกษาไทย” น้องพูดว่าระบบการศึกษาไทยมีความเหลื่อมล้ำกันสูงมาก การเรียนในหลักสูตรไม่ตรงกับสิ่งที่จะต้องไปสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทำให้เด็กต้องดิ้นรนไปเรียนพิเศษเพื่อที่จะเอาตัวรอดกัน…

ถ้าระบบการศึกษาไทยดี…ทำไมเราต้องเรียนพิเศษ ใช่ค่ะ ทำไมเราต้องเรียนพิเศษ แม้แต่ตัวเองที่จบการศึกษามาหลายปีแล้วก็ยังตั้งคำถามกับระบบการศึกษาไทยอยู่ ระบบที่สถาบันกวดวิชามีมากพอกับโรงเรียน ระบบที่เราโฟกัสไปที่กฎระเบียบมากกว่าเนื้อหาของการศึกษา

ระบบที่เราพ่อแม่โตมา ไม่สามารถฝากฝังลูกไว้ในด้านวิชาการกับโรงเรียนรัฐบาลได้ กลับกลายเป็นว่าเราต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อการศึกษาที่ดีให้กับลูกเรา ทั้งที่เราควรจะได้รับมันในโรงเรียนรัฐบาลใช่หรือไม่ หาได้น้อยมากนะคะ เด็กที่สอบเข้ามหาวิทยาลัยดังๆในประเทศได้โดยที่ไม่ต้องเรียนพิเศษ และเรียนแค่ในห้องเรียน ไม่ต้องเพิ่มเติมใดๆ

กว่าอุ่นจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ บอกเลยว่าอ่านหนังสือติว ไปติวหามรุ่งหามค่ำล้วนๆ เหนื่อยหัวที่สุด อุ่นเคยทำไฟล์ทมีบุคลากรด้านการศึกษาของไทยมาเป็นกลุ่ม โดยระบุว่าจะไปดูงานกันที่ประเทศในแถบยุโรป และสแกนดิเนเวียนว่าเค้ามีระบบกันอย่างไร อุ่นหวังว่าบุคคลกลุ่มนี้ที่เจอในวันนั้นบนไฟล์ท จะได้ไปดูและนำมาปรับใช้จริงๆ

ผ่านมาหลายปี หลายรุ่นแล้ว แต่ทำไมระบบการศึกษาไทยของเรายังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเรื่องทรงผมยังวุ่นวายไม่เปลี่ยนการลงทุนกับการศึกษาในชาติ รัฐควรจะให้ความสำคัญอันดับต้นๆถูกหรือไม่ เพราะเด็กพวกนี้นี่แหละค่ะ ที่จะเค้าจะเป็นกำลังของชาติ เป็นที่พึ่งในอนาคตให้กับเรา ขอบคุณนะคะน้องซินดี้ ที่ตอบแทนใจทุกคน” ซึ่งก็มีชาวเน็ตมาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยด้วย

ขอขอบคุณ : ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก , cinvx

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!