ป๊อก ชวน ครอบครัวเปิดใจ ชีวิตที่ไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด

แม้ว่าทุกวันนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งเรื่องชีวิตครอบครัว และเรื่องงานแต่ก็ไม่ง่ายเลยค่ะ สำหรับ ป๊อก – ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ สามีของนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี ที่ตอนนี้ทั้งคู่นั้นมีทายาทด้วยกันถึง 2 คนเป็นฝาแฝดน้องมีก้า น้องมีญ่า ซึ่งก็อย่างที่บอกค่ะว่า ป๊อกนั้นกว่าจะมาถึงทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย เพราะว่าอย่างที่ทราบกันดีว่าตระกูล “จิราธิวัฒน์” ของครอบครัวป๊อกนั้นร่ำรวยติดอันดับของประเทศทำให้ป๊อก โดนติงมาตลอดว่าที่มีทุกวันนี้เพราะว่าที่บ้านนั้นรวย

ล่าสุดป๊อกก็ได้เผยคลิปลงในช่องยูทูบของตัวเองโดยตั้งชื่อคลิปว่า “มีดีแค่รวย | Mindset Documentary EP.ZERO” ซึ่งก็มีการชวนคุณพ่อสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา และ คุณแม่อาภัสรา หงสกุล  รวมไปถึงภรรยา มาร์กี้ มาร่วมพูดเปิดใจด้วย โดยสรุปคำพูดของแต่ละคนได้ประมาณว่า

ป๊อก : เรื่องที่คนอื่นมองว่าผมรวยนั้น คือผมไม่ได้ว่านะแต่หลายคนก็ไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็นหรอกว่าชีวิตผมต้องเจอกับอะไรมาบ้าง มีปัญหาอะไรบ้าง แต่ละคนมีปัญหาหมดแหละ บางคนอาจจะมองว่าชีวิตผมโหน่าอิจฉาเนาะ บางทีมองกลับกัน ผมก็อิจฉาพวกคุณเหมือนกัน บางทีผมก็อยากได้อย่างที่พวกคุณได้เหมือนกัน แต่ละคนมีปัญหาไม่เหมือนกัน ความฝันคือผมอยากทำในสิ่งที่ชอบมีอาชีพที่ดีอยากมีชีวิตแบบนั้น

พ่อ สุทธิเกียรติ : ก็อยากให้ความฝันของป๊อกนั้นเป็นจริง แต่ว่าอย่างน้อยที่สุด คุณพ่อก็ยังหวังเหมือนกันว่าป๊อกจะไม่ทิ้งคุณพ่อไป มาช่วยงานคุณพ่อ อันนี้ไม่ได้หวังอย่างเดียว ฝันด้วย หวังว่าความฝันของคุณพ่อจะเป็นจริง

ป๊อก : ไม่เคยฟังมุมมองของเขา(คุณพ่อ) ฟังแล้วก็อึ้งเหมือนกัน ผมซาบซึ้งมาก ถึงเขาไม่สนุบสนุนมุมมองของผม แต่เขาก็ไม่เคยที่จะขวางผมเลย ผมเห็น ผมขอบคุณ ผมยังคิดเลยว่าถ้าไม่มีกันแล้ว ผมจะอยู่ยังไง ชีวิตผมอยู่กับเขามาตลอดเลยจนห่างกันเมื่อไปเรียนเมืองนอก ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะร้องไห้ ผมมีวันนี้ได้เพราะเขาจริงๆ

มาร์กี้ : เรื่องเพลง วิบวับ หลายคนมองว่าเขาฟลุค แต่ว่าการทำงานของเขาไม่เหน็ดเหนื่อยเลย วิบวับ ยอยวิววันแรกแค่หมื่นนิดๆเองน้อยมากๆ เขาก็มาปรึกษาว่าลองทำเป็นเต้นดูไหม ก็ทำไปเรื่อยๆเขาไม่ปล่อยมือจากมันเลย จนในที่สุดมันขึ้นมาจาก 1 เป็น 10 เป็น 30 40 แล้วถึง 100 เขาไม่ได้นอนตีพุงอยู่บ้าน แล้วเป็นไปเองคือเราเห็นขั้นตอนทุกอย่าง

คุณแม่ อาภัสรา : อย่างเรื่องที่ป๊อกสัก ตอนแรกสักนิดเดียวแล้วเราก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ว่าตอนหลังมาสักรูปเราข้างหลังเลยค่ะก็เลยไม่รู้ว่าจะว่าอย่างไร ก็เลยคิดว่ามาเอาใจขนาดนี้ก็เลยเงียบๆไป

พ่อ สุทธิเกียรติ : เห็นรอยสักแล้วบอก ฮึ้ยยยยป๊อกทำไมทำอะไรแบบนี้ลบออกได้ไหม เขาบอกมันลบไม่ได้ แล้วก็ห้ามแต่ว่าป๊อกไม่ฟังสักมาเพิ่มตลอด ความดื้อนี่ลูกหลานคนอื่นๆประมาณ 50% แต่กับป๊อกนี่ประมาณ 75% เลย  ถือว่าเป็นการเปิดใจที่ทำให้หลายๆคนได้เห็นได้เข้าใจมากยิ่งขึ้นจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : pokmindset , Mindset Documentary EP.ZERO

เรียบเรียงโดย : khobkhao