พฤศจิกายน 30, 2022

สาวแชร์ข้อคิด การอุดหนุนเพื่อนไม่ได้แปลว่ารวย

ทุกวันนี้โลกออนไลน์นั้นมีสิ่งต่างๆมากมายให้เราได้เรียนรู้จริงๆค่ะ ซึ่งก็มีทั้งสิ่งที่ดี และไม่ดีให้เราได้เลือกเรียนรู้ นอกจากนี้หลายคนยังถือเอาโลกออนไลน์เป็นเครื่องมือในการทำมาหากินเลยด้วย บางคนใช้ในการติดต่อสื่อสาร บางคนใช้เพื่อความบันเทิง แต่ที่พบเห็นกันบ่อยเลยก็คือการขายของออนไลน์

ทุกวันนี้มีพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์เยอะมากๆๆ และเชื่อว่าบางคนอาจจะรู้สึกเบื่อ หรือว่ารำคาญเวลาที่เราเล่นโซเชียลแล้วเพื่อนๆโพสต์ขายของเต็มไปหมด วันนี้เราจึงมีวิธีคิดดีๆ เกี่ยวกับการอุดหนุนคนใกล้ตัวมาฝากกันค่ะ

โดยหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Mayrun Saranthorn Rasinanont” ได้แชร์ข้อความพร้อมเขียนแคปชั่นว่า “เพิ่งพูดคำนี้ไปกับพี่ที่กองเมื่อเช้าพร้อม Support เสมอ กับเพื่อน พี่น้องใดๆก็ตามและขอขอบคุณมากกับเพื่อน พี่น้องที่ช่วย Support เราเช่นกัน ขอให้เราทุกคนช่วยเสริมสร้างพลังใจที่ดีให้แก่กันในช่วงที่เรามีชีวิตอยู่มากๆ เพราะสิ่งที่ผู้คนต้องการมากที่สุดตอนนี้คือ กำลังใจ”

โดยในบทความนั้นมีการเขียนไว้ว่า “เวลาที่เราอุดหนุนเพื่อนหรือคนใกล้ตัว ไม่ได้แปลว่าเรารวย หรือซื้อเพื่อเอาใจ..เราแค่อยากให้รู้ไว้ว่า เราพร้อม Support และเป็นกำลังใจให้ในสิ่งที่เพื่อนเราตั้งใจทำมันขึ้นมาเสมอ ทุกธุรกิจไม่ง่าย แต่จะเดินต่อไปได้ถ้ามีกำลังใจ”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเลยว่า ล่าสุดเพื่อนบอกตั้งแต่โควิดมารายได้หายไปเยอะ ผมเลยช่วยเพื่อนอุดหนุน… , ฉันเข้าใจความรู้สึกนี้ดี การที่มีคนรู้จักมาอุดหนุนตอนฉันลำบากตอนนี้ฉันมีแรงลุกขึ้นสู้และพร้อมจะช่วยคนรู้จักฉันโดยการสนับสนุนของที่เขาทำ

มีอะไรมาขายอีกไหม5555555 , แปลว่ารวย5555 , ป่าว Support แต่ถ้าของไม่ดีจะได้ด่าได้แบบสบายใจ55555555 , ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรงก็อุดหนุนตลอด บางอย่างไม่กิน หรือกินไม่ได้ก็ส่งต่ออีกที บอกกำไรนิดหน่อยได้ทั้งเงินทั้งความสัมพันธ์

ขอขอบคุณ : Mayrun Saranthorn Rasinanont

เรียบเรียงโดย : khobkhao