คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท้อใจ พยายามหาเงินเลี้ยงลูก

ในสังคมทุกวันนี้ ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่ามีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนทั้งเรื่องฐานะการเป็นอยู่ เรื่องการศึกษา เรื่องของสถานภาพของชีวิตและอีกมากมาย บางคนโชคดีเกิดมาในครอบครัวที่พร้อมทุกอย่างแก้วแหวนเงินทอง บ้านหลังใหญ่โตคนในครอบครัวพร้อมสนับสนุน แต่ในขณะที่บางคนไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทอง ต้องยากลำบากหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเอง

อย่างกับเรื่องราวที่เราจะมานำเสนอในวันนี้ โดยเป็นเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวชาวเวียดนามท่านหนึ่งที่ชื่อว่า “Duyen Pham” โดยเธอนั้นตอนแรกๆที่เพิ่งจะแต่งงานกับสามีก็มีความสุขดีสามีดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี แต่ต่อมาพอเธอตั้งท้องกำลังจะมีลูกสามีของเธอก็ไปมีผู้หญิงคนอื่น

ทำให้เธอนั้นต้องเลี้ยงดูลูกชายอยู่คนเดียว ซ้ำร้ายครอบครัวของทางฝั่งสามีก็ไม่เคยที่จะหันมาเหลียวแลหรือช่วยเหลืออะไรเลย แล้วตัวเธอเองก็ไม่กล้าที่จะขอความช่วยเหลือจากทางพ่อแม่ของเธอเอง เพราะฐานะทางบ้านของเธอนั้นก็ไม่ดีเอาซะเลย เธอจึงพยายามหาเงินด้วยตัวเอง

ต่อมาเธอได้รู้มาจากเพื่อนว่าการไลฟ์สดบนอินเตอร์เน็ตนั้นสามารถที่จะเอาอัตราการคลิกดูไปแลกเป็นเงินมาใช้จ่ายได้ ดังนั้นเธอจึงคิดไว้ว่าจะเริ่มหันมาเอาดีในด้านไลฟ์สดนี้ แต่สุดท้ายก็เกิดเรื่องที่ทำให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนนี้ต้องน้ำตาตก

เพราะไม่เพียงแค่เธอจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากชาวโซเชียล แต่กลับโดนชาวโซเชียลจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์หน้าตาของเธอต่างๆนานาว่าประหลาดไม่ควรจะมาไลฟ์สด ที่สำคัญยังว่าเธอหน้าเหมือนกัปปะ (เป็นผีญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในพวกพรายน้ำ)

ซึ่งตัวเธอเองก็ร่ำไห้เสียใจหนัก ไม่คิดเลยว่าจะโดนหัวเราะเยาะขนาดนี้ เธอจุกจนพูดไม่ออกอยากจะคิดสั้นอยู่หลายครั้งแต่พอนึกถึงลูก เธอก็กลับมามีสติและตั้งใจที่จะทำมาหากินต่อไปเพื่อเลี้ยงลูกของเธอให้เติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ อย่างไรก็ขอเอาใจช่วยนะคะ

ขอขอบคุณ : Duyen Pham

เรียบเรียงโดย : khobkhao