พฤศจิกายน 30, 2022

ทนายเจมส์ เล่ารายละเอียดเรื่องลูกสาว ธัญญ่า

งานนี้ทำเอาคุณแม่คนสวย อย่างพิธีกรสาวชื่อดัง ธัญญ่า ธัญญาเรศ หัวร้อนเลยละค่าาา หลังออกมาโพสต์ภาพคู่กับทนายเจมส์ และเมื่อแฟนๆเข้ามาถามว่าเกิดอะไรขึ้นก็เผยเพียงแค่ว่ามีนักศึกษาสาวไม่รู้เจตนาทักมาลูกสาวอย่าง น้องลียา

ซึ่งไม่นานเพจดังก็ได้ออกมาเผยข่าวเม้าท์และมีแชทหลุด สาวปริศนา ทักคุยกับ น้องลียา ออกมาโดยมีข้อความประมาณว่า ฝากบอกคุณพ่อด้วยว่าอย่าสูบบุหรี่เยอะ ซึ่งหลายคนก็ฮือฮาเพราะว่าการส่งข้อความหาลูกสาวเค้าแบบนี้มีเจตนาอะไรกันแน่นะ ?

ล่าสุด ทนายเจมส์ที่มาดูแลเรื่องนี้ก็ได้ออกมาตอบถึงประเด็นนี้แล้วว่า ธัญญ่ามีการปรึกษาเกี่ยวกับกรณีที่มีคนทักหา ลูกสาว ซึ่งทนายเจมส์ก็เตือนเลยว่าค่อนข้างอันตรายและจะส่งผลเสียต่อเด็กได้จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

เรื่องพี่ธัญญ่า มีรายละเอียดยังไงบ้างคะ ?

อ๋อ รายละเอียดก็มีแค่พี่ธัญญ่าเค้าเจอผมในรายการ แล้วเค้าก็ปรึกษาเกี่ยวกับว่ามีคนมาเหมือนกับส่งข้อความมาให้ลูกเค้า ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร แล้วสิ่งนี้ผมเลยบอกว่า เห้ยพี่มันค่อนข้างอันตรายนะเพราะว่าการส่งข้อความมาโดยคนแปลกหน้าไม่ว่าจะเป็นข้อความดี หรือข้อความไม่ดีก็ตาม มันอาจจะทำให้เด็กของเราไปสนิทกับคนแปลกหน้าโดยที่ไม่ทันได้ระวังตัวนะครับ อันนี้เป็นสิ่งสำคัญ

ไม่ใช่เฉพาะลูกพี่ธัญญ่านะ ลูกคนอื่นด้วยนะครับ เจอคนแปลกหน้าเข้ามาตีสนิท หรือว่ามาใช้ข้อความที่ไม่ดีมาด่ามาอะไรอย่างเงี้ย กลุ่มคนพวกนี้นะครับเราจะต้องคอยระแวดระวังนะครับ ก็บอกพี่เค้าไป พี่เค้าก็บอกเออเห็นด้วย เพราะเค้าเองก็มีประสบการณ์กับเรื่องพวกนี้ตามข่าวตามอะไร เค้าก็เลยบอกว่าจะทำยังไงได้บ้าง ถ้าปรึกษาผมก็คงดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมาย

ข้อความอะไรได้บอกมั้ยคะ ข้อความประมาณไหน ?

มันมีอยู่หลายรูปแบบครับที่เข้ามานะ ผมก็ไม่เข้าใจว่าคนที่พยายามที่จะเข้ามาถามน้องลียาเนี่ย ไม่เข้าใจเจตนาเค้าเหมือนกันว่าเค้าเข้ามาทำไม ที่สำคัญคือมันเป็นเฟซบุ๊คของจริงก็มี เฟซบุ๊คลงก็มี หลายคนๆหลายคน หลายข้อความดีกว่า

เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องติดตามกันต่อนะคะว่าเป็นยังไง และคนที่ส่งข้อความหาน้องลียานั้นมีจุดประสงค์อะไร เชื่อว่าเคสนี้คงเป็นเคสตัวอย่างที่ทำให้หลายบ้านหันมาสนใจและมีความรู้เรื่องกฏหมายเกี่ยวกับการคุ้มครองเด็กมากขึ้นค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ tanya_liyah , Apop today

เรียบเรียงโดย : khobkhao