พฤศจิกายน 29, 2022

รายการ 3 แซ่บหลัง ม้า อรนภา มีข่าว

เป็นบทเรียนราคาแพงของพิธีกรชื่อดังอย่าง พี่ม้า อรนภา เลยละค่าาา เพราะหลังจากที่คอมเมนต์ถึงกรณีที่นักเรียน-นักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวด้วยถ้อยคำหยาบคายก็เจอกระแสตีกลับแรงมาก และครั้งนี้ก็ทำให้พี่ม้าถูกถอดออกจากการเป็นพิธีกรรายการดัง

ไม่ว่าจะเป็นรายการ ข่าวใส่ไข่ หรือ 3 แซ่บ แต่สำหรับรายการ 3 แซ่บที่เป็นการบันทึกเทปไว้ก่อนล่วงหน้าก็จำเป็นจะต้องเอาเทปที่มี พี่ม้า ออกอากาศตามปกติ แต่ทางรายการก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเพราะมีวิธีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วย

เพราะทางรายการ 3 แซ่บก็มีการตัดต่อใหม่ โดยปกติแล้วช็อตแนะนำตัว หรือช็อตสำคัญจะต้องถ่ายซูมหน้าทั้ง 3 คน แต่พอมีดราม่าเทปล่าสุดก็ไม่มีช็อตของ พี่ม้า เลย เรียกได้ว่าตัดออกหมดจนเห็นพี่ม้าแค่ภาพรวมกว้างๆ และได้ยินแค่เสียงเท่านั้น แฟนรายการจะว่ายังไงไปดูกันเลยค่ะ

รู้เลยจ้าพยายามตัดซีนหน้าพี่ม้าออกกกกกกก ใช่ม้าาาาา5555 , ใช่เลย… , 5555555555 ,55555555555 , คิดเหมือนกันตั้งแต่เปิดรายการเลย ไม่ซูมหน้าลุงเลย , ลุงพรชัย , ตัดต่อน่าเกลียดไปค่ะ ยังไงก็บันทึกเทปก่อนพี่ม้าจะโดนปลด

เห้อ! แรงมากก พยายามตัดที่สุดแล้วอะแก

555 ,คนที่อายุขนาดนี้แต่แสดงความคิดเห็นที่ไม่ให้เกียรติผู้อื่นแบบหยาบคาย นี่คือทำตัวเองไม่มีใครไปยัดเยียดให้ทำ ถ้าเป็นประเทศที่เจริญแล้วคนในสื่อจะไม่แม้แต่มีเรื่องพวกนี้ในหัวและหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูดหยาบคายและเหยียดหยามผู้อื่นออกสื่อ ยิ่งการให้ความเห็นที่หยาบคายกับเยาวชนด้วยแล้วยิ่งไม่มีทางที่จะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีวุฒิภาวะสูง

แต่คุณดูเอาเถิดคนนี้อายุก็ไกล้จะเจ็ดสิบแล้วแต่แสดงความเห็นแบบหยาบคายแบบนี้มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนไม่ว่าจะในสื่อหรือพื้นที่ส่วนตัว ถามจริงๆเถอะต่อให้คุณมีความเชื่อทางการเมืองในแบบเดียวกันแต่คุณจะนับถือและเห็นใจคนที่มีทัศนคติแบบนี้ได้จริงๆเหรอ

ถ้าถามว่าเราสงสารเค้าไหม สงสารค่ะ ที่อายุมากแล้ว แล้วมาตกงานในช่วงนี้ มันเป็นอะไรที่แย่มาก แต่เค้าก็ทำผิดมานับครั้งไม่ถ้วน หลักๆคือเรื่องเกิดจากความปากไวทั้งนั้น เราไม่ได้อะไรกับข่าวต่างๆ แต่เราแค่มองว่า เค้าควรที่จะปรับมันตั้งนานแล้ว ไม่ควรรอให้ตัวเองต้องตกงานแบบนี้ แล้วค่อยรู้สึกผิด

เรียกได้ว่าหลายคนดูออกเลยว่าทางรายการพยายามตัดช็อตที่เห็นหน้า พี่ม้า เต็มๆออกหมด ให้เห็นเฉพาะภาพรวมกว้างๆและมาแค่เสียงเท่านั้น เอาเป็นว่าก็คงเป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดแล้วยังไงก็ต้องเอาใจช่วยทีมงานเนอะ เพราะถ้าไม่ตัดก็น่าจะโดนอีก

ขอบคุณข้อมูล : รายการ 3 แซ่บ

เรียบเรียงโดย : khobkhao