พฤศจิกายน 30, 2022

สาวโพสต์เตือน เจอหนุ่มมากับลูกชาย ขอยืมเงินบอกยังไม่ได้กินข้าว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ กรณีของหญิงสาวรายหนึ่งที่โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นภาพหนุ่มใหญ่รายหนึ่งที่ขับรถจักรยานยนตร์มากับลูกชาย แล้วมาอ้างกับหญิงสาวที่เป็นเจ้าของร้านขายหมูว่าลูกทำเงินหาย ลูกยังไม่ได้กินข้าวเลยขอยืมเกินก่อนแต่แล้วก็ไม่ได้นำเงินมาคืนแต่อย่างใด

โดยทางหญิงสาวที่ให้ยืมเงินไปได้โพสต์ภาพและเล่าเรื่องราวลงในกลุ่ม “สารภีมีอะไรเด็ด” พร้อมทั้งเล่าว่า “เตือนภัยค่ะ‼️ เหตุเกิด เมื่อวานวันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 63 เวลา 16.09 นาที ชายบุคคลในภาพ ได้มาที่ร้านขายหมู ตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิคสารภี โดยแจ้งว่า ตนชื่ออาท ทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวในวิทยาลัยเทคนิคสารภี และเป็นลูกค้าที่ร้าน

มีความเดือดร้อนเนื่องจากลูกชาย ได้นำเงินค่าอาหาร ใส่ในกระเป๋าเสื้อ และทำตกหาย ไม่มีเงินจ่ายค่าอาหารตามสั่งที่สั่งไว้ และลูกชายยังไม่ได้ทานข้าว ค่าอาหาร เป็นจำนวน 170 บาท จึงมาขอยืมก่อน แล้วตอนค่ำถ้าภรรยากลับจากทำงานมาแล้ว จะนำเงินมาคืนให้ พร้อมทั้งให้เบอร์ติดต่อไว้ ……เราก็มีลูกน้อย เกิดความสงสาร จึงมอบเงินให้ไปแล้วคิดว่าเดี๋ยวเขาคงนำมาคืน

แต่แล้ว หลัง 2 ทุ่มเมื่อวาน เราโทรไป คุณอาท ก็ได้ตัดสายทิ้ง จึงคิดว่าเขาน่าจะตั้งใจ หลอกลวงเงินตั้งแต่แรก จนถึงวันนี้ เขาก็ติดต่อไม่ได้อีก จึงอยากเตือนภัย ให้ชาวบ้านแถวสารภีทราบ เผื่อเขาจะไปก่อเหตุแบบนี้ กับ เพื่อนสมาชิก ท่านอื่นๆ ส่วนตัว เงิน 170 บาท ถือว่าให้เด็กน้อยไปทานข้าว ไม่ได้ติดใจเอาความ

แต่คิดว่า การกระทำแบบนี้ ที่คุณอาทกระทำ ถือว่าไม่ถูกต้องสมควร และ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ไม่อยากให้ไปทำแบบนี้ที่ไหนอีก อยากให้ทำมาหากิน อย่างสุจริตจะดีกว่าค่ะ #ใครพอรู้จักบุคคลในภาพฝากโพสไปให้เขาอ่านด้วยค่ะ ภาพสุดท้าย คือภาพเรายื่นเงิน 170 บาทให้ลูกชายเขาน่ะค่ะ#เขาลืมสังเกตุไปหรือเปล่าว่าร้านเรามีกล้อง ทั้งในร้านและหน้าร้าน?”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นมากมายเลยว่า เข้าข่ายหลอกลวงนะครับ แบบนี้คงไม่นาน , เอาเด็กมาอ้างหากินแบบนี้ ไม่ดีเลยค่ะ , น่าจะเป็นคนนี้ เคยเจอปีที่แล้ว แต่ใช้มุกรถเสีย เมียเอารถไปซ่อมแล้วเงินไม่พอ บอกเป็นลูกค้าร้านตัดผมเหมือนกัน แล้วบอกทำงานที่เดียวกันนี่แหละค่ะ ขอยืมไป 140บาท ตอนนั้นพึ่งเปิดร้านไม่นาน ยังจำลูกค้าไม่ได้ เงินไม่มากนะคะ แต่คนแบบนี้ไม่ควรได้ไป เจ็บใจเหมือนกัน

, เอาเด็กเป็นเครื่องมือหากิน ลงบันทึกประจำวันเลยครับ , สงสารเด็กที่ต้องรู้มาเห็นพฤติกรรมแย่ๆแบบนี้ของผู้ใหญ่ , เป็นลูกผู้ชายถ้ามันทำใด้ขนาดนี้ก็ทำบุญทำทานให้มันเถอะค่ะไม่อายบ้างเนาะแค่เค้าให้xึงติดก่อนก็ถือว่าเค้ามีคุณกับxึงแล้วนะไx้อาทน่าอายจริงเอาเด็กมาหาแxก

ขอขอบคุณ : สารภีมีอะไรเด็ด

เรียบเรียงโดย : khobkhao